FBL là gì

Fiata Bill Of Lading (FBL) Là Gì? Vận Đơn FBL Được Dùng Khi Nào?

FBL là gì? Vận đơn FBL là gì? Và vận đơn FBL được dùng khi nào? – Mỗi phương thức vận tải sẽ có loại vận đơn trong vận tải hàng hóa riêng và trong vận tải đa phương thức cũng vậy. Vậy vận đơn trong vận tải đa phương thức là loại vận đơn gì? Những điểm khác biệt giữa vận tải đa phương thức và vận tải kết hợp là gì?

Hãy cùng Wiki Xuất Nhập Khẩu trả lời những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

1. FIATA Bill of Lading – FBL là gì trong xuất nhập khẩu

FIATA Bill of Lading là gì

FIATA Negotiable Multimodal Transport Bill of Lading (FBL) còn được gọi với nhiều tên gọi khác nữa như : “Combined Transport Bill of Lading”, “Bill of Lading for Combined Transport Shipment or Port to Port Shipment”, “Negotiable FIATA Multimodal Transport Bill of Lading”, “Multimodal Transport Document”.

Đây là loại vận đơn vận tải đa phương thức do Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận quốc tế (Federation Internationale des Associations de Transitaires et Assimiles) soạn thảo.

FBL là loại chứng từ có khả năng chuyển nhượng được và được các ngân hàng chấp nhận thanh toán theo phương thức tín dụng chứng từ.

Bill of Lading for Combined Transport Shipment do các hãng tàu biển phát hành, nó vừa có thể sử dụng trong vận tải hàng hóa bằng đường biển, vừa có thể sử dụng được trong vận chuyển đa phương thức.

Chứng từ vận chuyển đa phương thức dưới góc độ pháp lý thì nó có chức năng chứng minh sự tồn tại của hợp đồng vận chuyển đa phương thức và cho biết người điều hành đã tiếp nhận hàng hóa và cam kết giao hàng cho người nhận theo các điều kiện của hợp đồng.

»»» REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online/ Offline Tốt Nhất

2. Vận đơn FBL được dùng cho trường hợp nào?

Vận đơn vận tải đa phương thức – FBL được sử dụng trong trường hợp hàng hóa được vận chuyển bằng nhiều loại phương tiện vận tải khác nhau (từ 2 phương tiện trở lên) từ nơi đi đến nơi đến.

FBL là gì?

3. So sánh sự khác nhau giữa vận tải đa phương thức và vận tải kết hợp

Chỉ tiêu so sánh Vận tải đa phương thức  Vận tải kết hợp
Khái niệm Vận tải đa phương thức (Multimodal Transport): Lô hàng sẽ không bị bên vận chuyển sẽ không xẻ nhỏ mà chỉ dùng một phương thức để vận chuyển lô hàng theo 1 chặng nhất định

(ví dụ một chặng đi bằng đường bay, một chặng đi đường biển, rồi đường bộ là đến tay người nhận hàng).

Vận tải kết hợp (Intermodal Transport): Bên vận chuyển sẽ xé nhỏ lô hàng ra, mỗi phần của lô hàng sẽ được sử dụng phương thức vận chuyển bằng một các khác nhau (ví dụ một phần hàng hóa sẽ được chở bằng đường biển, một phần khác lại bằng đường bộ, một phần lại được vận chuyển bằng đường bay).

 

Hợp đồng vận chuyển Chủ hàng chỉ ký một hợp đồng với một nhà vận chuyển duy nhất trong toàn bộ hành trình của lô hàng, bất kể có bao nhiêu số lượng phương thức vận tải tham gia. Phải ký nhiều hợp đồng. Mỗi phương thức sẽ  có một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển khác nhau và sẽ có các hợp đồng cung cấp dịch vụ vận chuyển riêng lẻ. 
Trách nhiệm chuyên chở giữa người chuyên chở và chủ hàng Chỉ có một công ty vận chuyển chịu trách nhiệm về việc vận chuyển hàng hóa Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có một công ty vận chuyển riêng chịu trách nhiệm về việc vận chuyển hàng hóa
Đầu mối theo dõi lô hàng Chỉ cần  một đầu mối theo dõi Nhiều đầu mối theo dõi
Làm thủ tục Đơn giản hơn Cần làm nhiều thủ tục, phức tạp hơn so với vận tải đa phương thức

Vận đơn mà người vận tải đa phương thức – NVOCC cấp cho người xuất khẩu trong vận tải đa phương thức là vận đơn vận tải đa phương thức. Nội dung của vận đơn và quy trình nghiệp vụ của vận tải đa phương thức cơ bản giống như quy trình của một vận đơn đường biển.

Mặc dù được dùng chủ yếu trong vận tải đa phương thức nhưng vận đơn vận tải đa phương thức cũng có thể được dùng cho vận chuyển đơn phương thức, như vận tải đường biển (từ cảng biển đến cảng biển). Khi được dùng trong vận tải đơn phương thức nó xuất hiện dưới hình thức của một H/B, do FWD cấp cho shipper.

Trên vận đơn đường biển thường ghi: “Shipped on board the above goods in apparent good order and conditioddos có thể hiểu là hàng đã được xếp lên tàu trong tình trạng và điều kiện bên ngoài tốt”, theo đó ngày cấp vận đơn cũng chính là ngày giao hàng theo hợp đồng mua bán, do đó trên vận đơn thường chỉ biểu thị mỗi ngày phát hành.

Trong khi đó trên vận đơn vận tải đa phương thức sẽ ghi: “Received for shipment” hoặc “Taken in charge”, nghĩa là hãng tàu chỉ mới mới nhận để chở chứ chưa xếp hàng lên tàu và chở hàng đi.

Trong một số hợp đồng mua bán giữa hai bên hoặc L/C quy định phải có “ngày hàng lên tàu” hoặc “ngày tàu chạy” thì vận đơn vận tải đa phương thức đó sẽ phải ghi thêm dòng chữ “Laden on board date” hoặc “Shipped on board date”, và ghi rõ ngày tháng năm bên dưới sau khi xếp lên tàu, công việc này sẽ do hãng tàu/thuyền trưởng làm.

Trên đây Wiki xuất nhập khẩu đã gửi đến bạn đọc những thông tin về Fiata Bill Of Lading – FBL Là Gì? và vận đơn FBL được dùng khi nào. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Tags: fbl, Vận đơn FBL là gì, FIATA Bill of Lading, Fiata Bill of Lading là gì, fiata bill of lading là gì,…

Xem thêm các bài viết: 

Rate this post

One comment

  1. Dạ xin chào admin, em đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành thương mại quốc tế. Đọc được bài viết hết sức bổ ích của admin, em đã hiểu thêm được kiến thức của FIATA B/L. Tuy nhiên em cũng có một số câu hỏi về nội dung như sau, mong được giải đáp và được học tập thêm từ các anh/chị.
    – Ngày phát hành FBL là lấy ngày nào ạ? Giả dụ đơn của em Place of receipt ở Long An và em phải chuyển bằng trucking tới Cát Lái TPHCM. Vậy ngày phát hành FBL sẽ lấy ngày từ ngày nhận hàng ở Long An hay ngày nhận hàng ở Cát Lái ạ. Tại em thấy qua nhiều chặng như vậy thì không biết mình sẽ lấy ngày nào phát hành ạ?
    – Vấn đề transshipment is allowing during the transportation process của FBL khi so sánh với House B/L thì có điểm gì khác biệt không ạ.
    Em chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *